Đồ chơi bằng gỗ có thực sự an toàn cho trẻ như mọi người vẫn nói.

Đồ chơi là những món đồ yêu thích và bán rất chạy trên thị trường hiện nay. Do nhu cầu ngày càng tăng cao mà các món đồ chơi hiện đại, đồ chơi thông minh được bày bán la liệt, nhất là các món đồ chơi xuất xứ từ Trung Quốc.

  • Bạn có thực sự an tâm khi cho trẻ chơi những món đồ chơi này?
  • Bạn biết những món đồ này độc hại nhưng nếu không mua cho trẻ thì không biết sẽ cho trẻ chơi cái gì?

Nếu vậy bạn đã quên mất đi một thứ đồ chơi cũng khá phổ biến nhưng lại vô cùng an toàn cho trẻ, đó là đồ chơi bằng gỗ.

Đồ chơi bằng gỗ cho bé

Đồ chơi bằng gỗ vô cùng an toàn cho bé.

Hiện nay trên thị trường thế giới những món đồ chơi bằng gỗ và tre đang rất được ưa chuộng vì tính chất an toàn, có khả năng kích thích óc tư duy sáng tạo và phát huy trí tuệ của trẻ rất cao, đồng thời góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của trẻ.

Những món đồ chơi bằng gỗ, qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã thổi hồn vào những món đồ này, tạo nên nét đẹp thanh tao mà tinh tế nhưng lại vô cùng ngộ nghĩnh và xinh đẹp, phù hợp cho lứa tuổi trẻ nhỏ.

Vậy đồ chơi bằng gỗ có những ưu điểm tuyệt vời gì mà khiến mọi người ưa chuộng như vậy?

Đồ chơi gỗ giúp bé trau dồi khả năng sáng tạo:

Đồ chơi bằng gỗ giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và xây dựng sự sáng tạo của trẻ theo thời gian. Ví dụ với trò chơi xếp hình bằng gỗ, được thiết kế với nhiều mảnh ghép có hình khối và kiểu dáng khác nhau đòi hỏi bé phải tư duy và tưởng tượng để có thể xếp được những hình khối kia thành một khối hình thú vị.

Đồ chơi bằng gỗ tăng cường thể lực cho bé:

Gỗ có thể tạo ra rất nhiều món đồ chơi khác nhau giúp tăng cường khả năng vận động của trẻ như xe kéo, xe đẩy, ngựa gỗ,… khi cho bé chơi với những món đồ này bé sẽ phải vận động để chơi, kéo đây xe, nghịch ngợm với những đồ vật này. Đây là cách để bé vận động, tăng cường khả năng trao đổi năng lượng trong cơ thể và giúp bé khỏe mạnh hơn.

Đồ chơi gỗ giúp bé hiểu biết hơn về thế giới xung quanh:

Đồ chơi gỗ giúp bé hiểu biết hơn về thế giới xung quanh

Có những trò chơi rất đơn giản nhưng bé luôn tập trung suy nghĩ, thậm chí suy luận một cách rất ngộ nghĩnh như khối gỗ tròn có thể lăn được còn khối gỗ vuông thì không lăn được. Những trò chơi thú vị như trang trí chim công, tìm sâu trong ống tre hay các vật dụng làm bếp,… sẽ kích thích khả năng tư duy của trẻ và giúp trẻ khám phá nhiều điều thú vị từ thiên nhiên.

Đồ chơi bằng gỗ giúp trẻ khéo léo hơn:

Khi chơi với các món đồ chơi bằng gỗ  bé nhà bạn sẽ luôn cố gắng sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng và chỉn chu nhất. Những món đồ chơi tuyệt vời luôn khiến bé thích thú như gia đình búp bê, dụng cụ làm bếp,… luôn là những món đồ giúp trẻ tăng sự khéo léo trong kỹ năng ngôn ngữ, bày tỏ cảm xúc, kỹ năng hoạt động xã hội và kỹ năng ứng xử của trẻ, nó cũng có thể là những thứ giúp trẻ phát triển sở thích và năng khiếu của bé sau này.

Không tốn 1 xu để làm những món đồ chơi sáng tạo cho bé
Không tốn 1 xu để làm những món đồ chơi sáng tạo cho bé

Không phải bất kỳ ai cũng có tiền để mua những món đồ chơi đắt tiền cho trẻ. Cũng không hẳn ai cũng an tâm về những món đồ chơi đó. Vậy làm sao[…]…

Đồ chơi bằng gỗ giúp trẻ có tâm hồn lạc quan hơn:

Khi chơi với những món đồ gỗ truyền thống bé sẽ được khám phá văn hóa truyền thống của dân tộc, những nét đẹp dân dã mà những trò chơi mang lại cho bé.

Khi chơi với những món đồ gỗ hiện đại trẻ được khám phá thiên nhiên với vô vàn điều kì thú. Mọi thứ đều mang đến trí tưởng tượng phong phú và tâm hồn lạc quan cho trẻ.

Đồ chơi cũng chính là những món quà tặng, tình yêu thương mà gia đình gửi tới trẻ, qua những món đồ chơi trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ, sự gắn bó giữa bạn và trẻ, giữa trẻ với mọi người và thiên nhiên cũng ngày càng mật thiết hơn.

Bạn thấy đồ chơi bằng gỗ thật tuyệt vời phải không?

Không chỉ tăng cường thể chất, sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, tình yêu thương bao la mà đồ gỗ còn là món đồ chơi mang tính giáo dục cao, giáo dục về truyền thống gia đình và cả giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường trong con người trẻ.

Dạy con kiểu Nhật chúc bạn lựa chọn được loại đồ chơi tốt cho trẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *